Tư vấn miễn phí 1800 646470
Tiếng ViệtEnglishFrance

NHỮNG SAI LẦM KHI TẬP LUYỆN GIẢM CÂN

Tập luyện là điều không thể thiếu trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, nếu tập luyện thiếu khoa học thì những nỗ lực của bạn lại gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, trong khi lượng mỡ thừa vẫn còn nguyên. Chính những sai lầm khi luyện tập đã khiến cho nhiều người không đạt được mục đích giảm cân như mong muốn.

Luyện tập quá khắc nghiệt

Những người thừa cân thường nóng vội khi luyện tập để đạt được mục tiêu giảm mỡ trong thời gian ngắn. Với áp lực tâm lý này dẫn đến sai lầm phổ biến là đặt ra mục tiêu luyện tập quá cao và ép buộc cơ thể thực hiện chế độ luyện tập hà khắc. Nhiều người cố gắng tập luyện thật nhiều và tập các động tác nặng, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm và gây tác dụng ngược. Do sức khỏe, khả năng chịu đựng và thích nghi với cường độ tập luyện của mỗi người khác nhau, nên việc tập luyện quá sức và không phù hợp với thể trạng sẽ gây nhiều nguy hiểm cho cơ thể như: chấn thương cơ, phá vỡ các cơ, mệt mỏi, trầm cảm, gây nên tình trạng chán ăn, hoặc thèm ăn nhiều hơn trước…

Tập luyện quá sức chịu đựng sẽ gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

Hãy thật sự hiểu cơ thể bạn để có cường độ tập luyện phù hợp với sức khỏe. Bằng cách bắt đầu với những bài tập nhẹ, với mục tiêu thấp, sau đó nâng dần lên theo mức độ chịu đựng của cơ thể. Điều này là rất quan trọng, bởi sau khi đạt được những mục tiêu nhỏ đã đề ra thì những thành tựu nhỏ này sẽ thúc đẩy bạn để đạt được mục tiêu cao hơn.

Chọn phương pháp luyện tập không phù hợp

Với một phương pháp tập luyện không đúng cách với những bài tập không phù hợp sẽ khiến cơ thể dễ trở nên mệt mỏi, mang lại kết quả giảm cân không như ý. Với thể trạng của một người dễ tích lũy mỡ thừa ở vùng bụng nhưng lại chọn bài tập ở phần cơ bắp chân thì kết quả giảm mỡ sẽ rất thấp. Hoặc các động tác như gập bụng lại không phù hợp với những người có phần đùi to và cần giảm mỡ hông đùi.

Chọn bài tập phù hợp rất quan trọng trong quá trình giảm cân, giúp bạn đạt được mục đích giảm cân như mong muốn.

Các hình thức thường được nhiều người chọn là đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, tập gym với cường độ nhẹ hoặc đi dạo, làm việc nhà… Với những hình thức vận động này, cơ thể chủ yếu tiêu hao năng lượng từ đường huyết, chứ không phải năng lượng từ mỡ thừa. Đường huyết cạn kiệt sẽ khiến chúng ta mệt mỏi rã rời và có xu hướng ăn nhiều hơn để bù đắp năng lượng trở lại. Năng lượng dư thừa này sẽ tích trữ thành mỡ thừa khiến bạn có nguy cơ tăng cân nhiều hơn thay vì giảm mỡ, giảm cân.

Để giảm mỡ thừa hiệu quả, nên chọn những môn thể thao đối kháng, có cường độ cao như bóng đá, bóng chuyền, boxing, tennis… Nhưng đa số chúng ta thường khó theo đuổi thường xuyên các bộ môn thể thao này hoặc thường tập không đủ cường độ, thời gian cần thiết. Những hoạt động này rất nhanh mệt mỏi và đa số đều cảm thấy quá sức chịu đựng trước lịch tập khắc nghiệt hàng ngày.

Giải pháp luyện tập giảm cân khoa học

Để hạn chế tình trạng kiệt sức khi vận động giảm cân cũng như giúp mỡ thừa được tiêu hủy hiệu quả hơn, các nhà khoa học Pháp đã phát triển nguyên lý giảm cân khoa học BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ). BFI gồm việc sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên (Raspberry Ketone, chiết xuất Cam đắng, chiết xuất Trà xanh,…) khoảng 30 phút trước khi vận động hay tập luyện. Nhóm hoạt chất này sẽ giúp trục xuất mỡ thừa khỏi mô mỡ và tạo thành năng lượng. Nguồn năng lượng từ mỡ thừa sẽ được cơ thể sử dụng khi bạn tập luyện (dù là đi bộ, nhảy dây hay các môn thể thao đối kháng như tennis, kick boxing...), hay khi vận động (làm việc nhà, leo cầu thang…).  Điều này sẽ giúp bạn vừa không bị đuối sức, luyện tập hăng say và thoải mái hơn, đồng thời đốt cháy được lớp mỡ thừa một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Không cần phải ép buộc bản thân phải theo đuổi chế độ luyện tập hà khắc, bạn cũng sẽ không còn rơi vào tình trạng mệt mỏi để rồi lại ăn uống nhiều hơn trước nữa.

 

Nguyên lý giảm cân khoa học BFI giúp đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân bằng, phương pháp giảm cân khoa học này giúp những người thừa cân duy trì được độ bền trong khi vận động hay luyện tập, giúp giữ gìn vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.


chuyên gia tư vấn

Các chuyên gia tư vấn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe và sắc đẹp.
Chuyên gia tư vấn
gỬI CÂU HỎI