Tư vấn miễn phí 1800 646470
Tiếng ViệtEnglishFrance

Những nguyên nhân gây rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như sử dụng thiết bị nhiệt tác động, lạm dụng hóa mỹ phẩm, vuốt tóc hoặc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng,…

Rụng tóc, hói đầu là trăn trở chung của các chị em phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được nguyên nhân vì đâu tóc thưa thớt dần để có biện pháp xử lý đúng gốc rễ vấn đề. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến:

Sử dụng dầu gội đầu không phù hợp:

Đây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp nhất. Không phải ai cũng phù hợp với tất cả dầu gội đầu như trong những video quảng cáo. Mỗi loại tóc hay da đầu thích ứng với các loại dầu gội riêng biệt. Chưa kể đến, nếu da đầu bạn thuộc loại nhạy cảm, cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng hơn. Dầu gội dịu nhẹ với và da và chiết xuất từ thiên nhiên là sự lựa chọn tốt cho tóc và da đầu. 

nguyen nhan rung toc

Mang thai:

Trong quá trình mang thai, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ có sự thay đổi. Bên cạnh đó, tâm lý cũng có nhiều biến chuyển: áp lực, stress,… Những yếu tố này chính là nguyên nhân gây rụng tóc ở giai đoạn thai kỳ. Trong quá trình mang thai hoặc sau sinh một thời gian ngắn, chị em phụ nữ có dấu hiệu tóc rụng nhiều. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, điều chỉnh tâm trạng thật tốt và cung cấp đủ chất dinh dưỡng, tóc sẽ khỏe đẹp nhanh chóng.

 Tạo kiểu tóc quá nhiều:

Các hình thức tạo kiểu tóc như: uốn, duỗi, nhuộm, ép,… là những tác nhân gây rụng tóc. Tóc bị tiếp xúc với nguồn nhiệt cao dẫn đến tình trạng xơ rối, thiếu sức sống. Một số trường hợp hóa chất trong thuốc nhuộm còn dị ứng, gây bong tróc da đầu, ảnh hưởng đến chân tóc, làm tóc gãy rụng. Ngoài ra, buộc tóc quá chặt cũng là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Hãy dịu dàng với tóc và da đầu hơn.


nguyen nhan rung toc

Yếu tố di truyền:

Một số người, yếu tố di truyền là nguyên nhân gây rụng tóc. Trường hợp này, cần bổ sung chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhằm nuôi dưỡng nang tóc chắc khỏe hơn.

Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt:

Ăn uống không đủ chất cũng là nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến. Thiếu protein và các vitamin quan trọng trong cơ thể có thể gây ra rụng tóc rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người lại không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Vì vậy, hãy bắt đầu ngăn rụng tóc bằng chế độ ăn uống đủ dưỡng chất ngay từ bây giờ.

Nguyên nhân rụng tóc khác nhau giữa hai giới:

Bên cạnh những nguyên nhân trên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng nguyên nhân gây rụng tóc ở nam và nữ là khác nhau. Ở nữ, rụng tóc chủ yếu do kênh Potassium suy yếu. Còn ở nam giới là do sự gia tăng DHT (Dihydrotestosterone). Vì vậy, cần có một giải pháp chuyên biệt cho cả hai giới để cải thiện hiệu quả tình trạng rụng tóc, hói đầu. Bên cạnh việc tăng cường chế độ dinh dưỡng và tập các thói quen sống lành mạnh cần bổ sung dưỡng chất cho tóc nhờ  viên uống Vit Hair Plus Women. Viên uống Vit Hair Plus Women chứa Potassium Chloride và L-Carnitine tartrate giúp phục hồi hoạt động của kênh Potassium để dưỡng chất được vận chuyển đến nang tóc dễ dàng. Đồng thời, sản phẩm còn chứa các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn.

ngan rung toc vit hair women

 
Hiểu rõ được nguyên nhân gây rụng tóc, hy vọng chị em phụ nữ sẽ có cách chăm sóc tóc tốt hơn. Chúc phái đẹp sở hữu một mái tóc dày đẹp, đầy sức sống!


chuyên gia tư vấn

Các chuyên gia tư vấn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe và sắc đẹp.
Chuyên gia tư vấn
gỬI CÂU HỎI