Tư vấn miễn phí 1800 646470
Tiếng ViệtEnglishFrance

Những mẹo vặt khi ăn giúp giảm cân bạn không ngờ tới

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra có những thói quen nhỏ, dễ dàng thực hiện mà mang lại hiệu quả hỗ trợ giảm cân rất lớn. Nếu bạn đang muốn giảm cân, đừng nên bỏ lỡ những điều này!

Ăn trước gương

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Arizona và Đại học Erasmus Rotterdam (Mỹ) cho biết việc xem hình ảnh mình ăn uống có thể giúp chúng ta hạn chế việc ăn uống quá nhiều lại. Bởi họ đã làm một cuộc thí nghiệm, đặt tấm gương trước mặt người tham gia thí nghiệm, kết quả cho thấy những người ăn trước gương tiêu thụ ít thực phẩm hơn người không ăn trước gương. Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng khi nhìn thấy mình ăn, chúng ta có ý thức hơn về cơ thể và không muốn xem mình ăn quá nhiều. Từ thí nghiệm này, các chuyên gia khuyên người thừa cân nên lắp gương trong phòng ăn để hạn chế được việc nạp thức ăn quá đà.

Đánh răng sớm vào buổi tối


Hương thơm mạnh mẽ của bạc hà đã được chứng mình giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Các sản phẩm kem đánh răng hầu như dùng hương thơm này. Đó chính là lý do việc đánh răng sớm vào buổi tối khiến chúng ta e ngại nạp thêm thức ăn vào cơ thể sau đó, hạn chế việc ăn vặt và ăn khuya dễ gây tích mỡ.
Ăn chậm và nhai kỹ
 

Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 2011 đã công bố: trung bình một người nhai thức ăn 15 lần cho một miếng ăn, những người nhai 40 lần cho một miếng ăn sẽ có ít calo và nồng độ hormone ghrelin thấp hơn, từ đó giúp giảm sự thèm ăn. Nhai kỹ còn giúp thức ăn tiêu hóa dễ hơn, nhanh thấy no hơn nên chúng ta không bị ăn quá đà. Cảm giác no phải mất 20 phút mới được chuyển đến não, việc ăn chậm giúp cơ thể đủ thời gian để nhận được tín hiệu “bụng đã no”, giúp bạn ngưng việc ăn uống lại kịp lúc. Vì vậy, các chuyên gia thường khuyên người cần giảm cân nên tập thói quen ăn chậm và nhai kỹ để hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Không tích trữ đồ ăn vặt

Trong cơ thể người có hormone Dopamine giúp ức chế cảm giác thèm ăn và kiểm soát năng lượng nạp vào cơ thể. Người thừa cân thường có mức Dopamine thấp hơn người có cân nặng vừa phải, vì vậy họ khó cưỡng lại sức hấp dẫn của thức ăn. Nếu đồ ăn vặt luôn sẵn có trong nhà, người thừa cân dễ dàng ăn liên tục. Vì vậy, cần “cắt nguồn” thức ăn vặt để không tạo cơ hội nạp thêm năng lượng.

Áp dụng nguyên lý BFI để giảm mỡ một cách khoa học 

 

Các vận động hàng ngày như làm việc nhà, leo cầu thang, tập thể dục nhẹ nhàng… gần như không giải quyết được mỡ thừa trong cơ thể cho người thừa cân, vì cơ thể sử dụng năng lượng từ đường huyết và thức ăn để tiêu hao trước. Khi nguồn năng lượng này cạn kiệt, bạn mệt lã nhưng không ăn và tiếp tục vận động thì cơ thể mới dùng tới năng lượng từ mỡ thừa. Cách giảm cân này không chỉ khiến bạn thèm ăn và nạp lượng thức ăn nhiều hơn mức bình thường sau đó, mà còn nguy hại đến sức khỏe do dễ dẫn tới tụt đường huyết.

Đối với dạng vận động mang tính đối kháng như chơi cầu lông, bóng đá, chạy trốn khỏi thú dữ, vượt thác… cơ thể mới ưu tiên sử dụng mỡ thừa. Nhưng dạng vận động này không phù hợp với hầu hết mọi người.

Các nhà khoa học đã tìm cách giúp người thừa cân chỉ cần vận động vừa phải hàng ngày nhưng vẫn trục xuất được mỡ thừa bằng nguyên lý BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ). BFI là sự phối hợp của:

•    Sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên nhằm kích thích cơ thể ưu tiên sử dụng mỡ thừa (Raspberry Ketone, chiết xuất Cam đắng, chiết xuất Trà xanh, …) khoảng 30 phút trước khi vận động, tập luyện.
•    Tích cực vận động để lượng mỡ thừa đó được tiêu hao

•    Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ứng dụng nhóm hoạt chất trục xuất mỡ thừa vào viên uống thực phẩm chức năng giảm cân giúp cơ thể ưu tiên tiêu hủy mỡ thừa khi bạn vận động. Nhờ vậy, bạn sẽ ít thấy đói và hạn chế thèm ăn sau khi vận động và tập luyện mà vẫn giảm được mỡ thừa chỉ bằng những môn thể thao nhẹ nhàng, công việc nhà hàng ngày…

chuyên gia tư vấn

Các chuyên gia tư vấn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe và sắc đẹp.
Chuyên gia tư vấn
gỬI CÂU HỎI