Tư vấn miễn phí 1800 646470
Tiếng ViệtEnglishFrance

“Đập bỏ” những rào cản tâm lý khi giảm cân

 “Đập bỏ” những rào cản tâm lý khi giảm cân

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động hợp lý, thì tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của việc giảm cân. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn vượt qua những rào cản thường thấy khi giảm cân.

Thiếu kiên định

Yếu tố ngoại cảnh là một trong những khó khăn hàng đầu mà người muốn giảm cân phải đối diện. Những tác động từ bên ngoài đó rất dễ khiến cho bạn mềm lòng, nuông chiều bản thân, từ đó rất dễ dẫn đến việc bỏ dở quá trình giảm cân. Nếu không có lập trường vững chắc và kiên định thì sẽ bạn sẽ rất khó để cưỡng lại: một lời mời ăn tối, xem phim, hay sự quyến rũ của các món ăn hấp dẫn…

Nếu bạn muốn thành công trong việc giảm cân, bạn phải rèn luyện cho mình tính kiên định. Kiên định đó là trạng thái nhận thức của bạn vì thế bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được. Bản thân bạn cần có nhận thức độc lập, không chịu ảnh hưởng của những tác động có hại, kể cả tác động của họ hàng, bạn bè, người quen. Một mặt bạn vừa phải tự tin vào sự tự chủ của mình, mặt khác bạn cũng cần phải lường trước những khó khăn trở ngại trên hành trình giảm cân để có ngay giải pháp hoặc cách phục.

Luôn thay đổi tâm trạng


 Những khi tâm trạng không ổn định, luôn bất an, lo lắng… người thừ cân thường có xu hướng giải quyết bằng cách tìm đến niềm vui ăn uống, cho phép bản thân được lười biếng, buông xuôi luyện tập. Để giúp cho tâm trạng ổn định hơn, bạn hãy dành ra một khoảng thời gian tĩnh lặng trong ngày để suy ngẫm về những sự kiện đã xảy ra với bạn. Hãy tận hưởng những giây phút an lạc trong nội tâm và tạm quên đi những khó khăn, vất vả và những lo âu của mình. Bằng cách tạo ra sự an bình trong thế giới nội tâm, bạn sẽ ổn định trong cảm xúc để tiến gần đến mục tiêu giảm cân của mình.


Sự sợ hãi

Có thể nói rằng giảm cân là một hành trình lâu dài, đòi hỏi ở bạn lòng can đảm rất lớn để vượt qua được những tác động xấu từ môi trường xung quanh và để chiến thắng chính mình. Sẽ có những thời điểm bạn bị “choáng ngợp” bởi đủ nỗi sợ hãi trỗi dậy bên trong mình. Bạn nghi ngờ chính bản thân mình, bạn sợ mình thiếu khả năng, sợ rằng mình sẽ thất bại và người khác sẽ chê cười mình. Trong quá trình giảm cân, nếu bạn không tìm cách khắc phục nỗi sợ hãi của mình thì kế hoạch giảm cân của bạn rất dễ gặp phải thất bại.

Ngay khi cảm thấy sợ hãi điều gì đó, bạn hãy xem xét lại suy nghĩ của mình nghĩ về những kết quả tốt đẹp mà mình có thể đạt được khi giảm cân thành công. Hãy nhìn vào những ý nghĩa tích cực của việc giảm cân và luôn nhắc nhở rằng mình có thể làm tốt hơn những gì mình nghĩ, bạn chắc chắn sẽ không còn sợ hãi nữa.


Dễ nản lòng

Khi theo đuổi các bài tập thể dục, luyện tập hay vận động để tiêu hao lượng mỡ thừa, thân hình nặng nề khiến cho bạn rất dễ bị mệt và kiệt sức. Đồng thời lúc này, cơ thể chủ yếu lấy năng lượng từ đường huyết nên bạn dễ bị đuối sức khi lượng đường huyết dần cạn kiệt. Những trở ngại lớn này thường làm cho người thừa cân nản lòng và dễ dàng bỏ dở kế hoạch giảm cân của mình.

Để khắc phục vấn đề này, các nhà khoa học Pháp đã phát triển nguyên lý giảm cân BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ). BFI bao gồm việc sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên (Raspberry Ketone, chiết xuất Cam đắng, Trà xanh…) khoảng 30 phút trước khi vận động, tập luyện; kết hợp đồng thời với chế độ vận động, dinh dưỡng hợp lí để nâng cao hiệu quả giảm cân.

Nhóm hoạt chất thiên nhiên BFI sẽ giúp làm “mềm” lớp mỡ thừa cứng đầu bằng cách trục xuất chúng ra khỏi các mô mỡ và tạo thành năng lượng. Nguồn năng lượng từ mỡ thừa sẽ được cơ thể ưu tiên sử dụng khi bạn vận động, tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn vừa không bị đuối sức vừa đốt cháy được lớp mỡ thừa một cách hiệu quả hơn. Khi đó, bạn sẽ không còn rơi vào tình trạng mệt mỏi, đuối sức và “dễ nản lòng” như trước nữa để tiếp tục hành trình giảm cân một cách sảng khoái, vui vẻ và lấy lại cân hình cân đối, khỏe mạnh.

 

chuyên gia tư vấn

Các chuyên gia tư vấn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe và sắc đẹp.
Chuyên gia tư vấn
gỬI CÂU HỎI