Tư vấn miễn phí 1800 646470
Tiếng ViệtEnglishFrance

Cảnh báo các chế độ ăn kiêng “mỡ vẫn hoàn mỡ”

Bạn gồng mình làm ngơ với các món ăn yêu thích, ráng sức tập luyện đến mệt lã mà mỡ thừa không thuyên giảm là bao. Tại sao vậy?

Giảm cân đúng cách là giảm được mỡ thừa, không phải giảm khối lượng cơ thể bằng cách làm mất nước, kém hấp thu dinh dưỡng… Hiện nay, giảm cân theo nguyên lý BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ) được xem là một trong những phương pháp giảm cân đúng cách hàng đầu, không khó để thực hiện. Trước khi tìm hiểu về BFI, hãy điểm qua xem bạn có đang áp dụng chế độ giảm cân sai cách để dừng lại sớm nhất có thể, trước khi sức khỏe bị xuống cấp trầm trọng.

•    Uống các loại đậu ngâm giấm

Giấm chua giết chết các men tiêu hóa, khiến cơ thể hạn chế hấp thu dinh dưỡng nên giảm cân nhưng cơ thể yếu ớt vì suy dinh dưỡng, hệ tiêu hóa dễ bị viêm loét hơn. Đậu ngâm giấm sẽ làm giảm tác hại của giấm, dễ ăn hơn và đỡ xót ruột, tuy nhiên, đậu chứa nhiều tinh bột và lượng calo cao vẫn khiến bạn tăng cân.

•    Dùng thuốc nhuận tràng

Hầu hết các cách giảm cân như uống thuốc nhuận tràng, uống trà giảm cân… khiến cơ thể sụt cân vì mất nước, hạn chế hấp thu dinh dưỡng chứ không thật sự giảm mỡ thừa. Áp dụng cách này trong thời gian dài sẽ làm cơ thể bị suy kiệt vì thiếu nước và dinh dưỡng mà mỡ thừa vẫn còn đó.

•    Cắt giảm tinh bột gần như hoàn toàn

Cắt giảm tinh bột và ăn nhiều protein có thể giúp giảm cân nhanh nhưng chế độ ăn với lượng protein cao liên quan đến nguy cơ tăng trọng lượng cơ thể về lâu dài và tăng tỷ lệ tử vong do tim mạch.

•    Nhịn ăn trong/sau khi tập luyện

Nhịn đói khi tập luyện và không ăn sau đó khiến mỡ thừa có thể tiêu hủy được nhanh hơn, nhưng chắc chắc cơ thể bạn phải thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi vì thiếu thức ăn tạo năng lượng và dễ dẫn đến tụt đường huyết.

Giảm cân sai cách khiến bạn khổ ải nhưng mỡ thừa vẫn còn đó. Nguyên lý giảm cân khoa học BFI sẽ giúp bạn giảm được mỡ thừa dễ dàng hơn và vẫn giữ được sức khỏe

Đứng trước nhiều bài toán khó dành cho người thừa cân, béo phì, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên lý BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ) giúp người thừa cân chỉ cần vận động vừa phải nhưng vẫn giảm được mỡ thừa. BFI là sự phối hợp của:1.    Sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên nhằm kích thích cơ thể ưu tiên sử dụng mỡ thừa (Raspberry Ketone, chiết xuất Cam đắng, chiết xuất Trà xanh,…) khoảng 30 phút trước khi vận động, tập luyện.

2.    Vận động để đốt cháy lượng mỡ thừa vừa được trục xuất. Vận động ở đây có thể là làm công việc nhà, leo cầu thang hay thể dục nhẹ nhàng…
3.    Chế độ dinh dưỡng hợp lý để giảm tích thêm mỡ và vẫn khỏe mạnh. Các nhà chuyên môn khuyên khẩu phần ăn nên cân đối nguồn năng lượng do các loại thực phẩm cung cấp theo tỷ lệ 1 đạm: 1 béo: 4 tinh bột và chất xơ, trong đó ưu tiên chất xơ hơn tinh bột.

Người đang trong chế độ giảm cân thường ăn uống kiêng khem và cố gắng tập luyện thể lực. Điều này khiến cơ thể dễ dẫn đến tình trạng suy nhược, mệt mỏi do không đủ năng lượng từ thức ăn để vận động, cơ thể chưa tiêu hao được mỡ thừa đã không thể tiếp tục tập luyện. BFI giúp cơ thể ưu tiên dùng năng lượng từ mỡ thừa khi vận động, năng lượng từ thức ăn và đường huyết không bị dùng cạn kiệt, giúp:

•    Tăng cường chuyển hóa mỡ tích lũy trong cơ thể.
•    Giải phóng năng lượng từ mỡ dự trữ để phục vụ cho hoạt động thể lực, làm gia tăng độ bền và sảng khoái khi tập luyện

•    Tránh suy nhược, mệt mỏi do thiếu năng lượng khi ăn kiêng để giảm cân

Nếu áp dụng nguyên lý giảm cân BFI đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong khoảng 2 tháng. Theo các nhà khoa học, giảm cân an toàn là giảm 10% thể trọng/6 tháng hoặc khoảng 2kg/ tháng. Tùy thuộc vào mức độ vận động so với chế độ ăn mà hiệu quả đạt được của từng người sẽ nhanh, chậm khác nhau.

chuyên gia tư vấn

Các chuyên gia tư vấn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe và sắc đẹp.
Chuyên gia tư vấn
gỬI CÂU HỎI