Tư vấn miễn phí 1800 646470
Tiếng ViệtEnglishFrance

Áp dụng BFI giúp giảm cân dễ dàng, hiệu quả hơn


Mệt mỏi khi vận động, thèm ăn trở lại… thường là những rào cản khiến chiến dịch giảm cân bị “gãy gánh” giữa đường. Hãy ghi nhớ những điều đơn giản và dễ thực hiện dưới đây để vượt qua những rào cản đó.

Xác định rõ mức giảm cân an toàn


Giảm cân an toàn là giảm khoảng 10% thể trọng/6 tháng.


Hầu hết các chuyên gia về giảm cân đều sử dụng Body Mass Index (BMI) để xác định tình trạng cân nặng của một người, bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m). BMI dưới 18,5 được coi là thiếu cân, 18,5 - 24,9 là cân nặng bình thường, 25 - 29,9 là béo phì và từ 30 trở lên là béo phì mức độ nặng. Dựa vào BMI, bạn có thể xác định được mức cân nặng phù hợp với bản thân, từ đó đưa ra lộ trình giảm cân. Giảm cân an toàn, khoa học là giảm khoảng 10% thể trọng/6 tháng hoặc khoảng 2kg/ tháng. Đừng vì mục tiêu giảm cân nhanh mà “hành hạ” cơ thể bạn, nguy cơ kiệt sức và tăng cân trở lại sẽ rất cao.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng


Bánh ngọt là món bạn cần hạn chế nếu muốn giảm cân.

Về chế độ dinh dưỡng, bạn cần nhớ 1 số điều sau:

•    Không bỏ bữa sáng: Nghiên cứu cho thấy ăn sáng giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn. Bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều calo hơn trong ngày vì bạn cảm thấy đói hơn.
•    Ăn nhiều rau và trái cây: Chất xơ từ rau quả sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn.
•    Giảm dần tinh bột, chất béo, đường. Đừng cố gắng thay đổi quá nhanh vì cơ thể sẽ không thích ứng kịp, khiến bạn có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn sau đó.
•    Uống đủ nước: Đôi khi, chúng ta nhầm lẫn giữa khát với đói để rồi có xu hướng ăn vặt với các món nhiều đường, chất béo. Điều cần làm lúc này là uống 1 ly nước đầy để kết thúc cảm giác thèm ăn.

Vượt qua “căn bệnh” lười vận động

Nguyên lý giảm cân khoa học BFI giúp bạn vượt qua “căn bệnh” lười vận động.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng vận động và tập luyện để giảm cân là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, chính sự mệt mỏi, đuối sức khi vận động, tập luyện, làm việc nhà… để giảm cân đã khiến nhiều người có xu hướng “lười”, lẩn tránh việc vận động.

 “Thủ phạm” của sự mệt mỏi, đuối sức khi vận động chính là do bạn chưa hiểu rõ nguyên lý vận động để giảm cân. Với các hình thức vận động thường thấy như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, tập gym với cường độ nhẹ hoặc đi dạo, làm việc nhà… thì cơ thể chủ yếu tiêu hao năng lượng từ đường huyết, chứ không phải năng lượng từ mỡ thừa. Đường huyết cạn kiệt sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, đuối sức và có xu hướng ăn nhiều hơn để bù đắp năng lượng trở lại. Năng lượng dư thừa này sẽ tích trữ thành mỡ thừa khiến bạn có nguy cơ tăng cân nhiều hơn thay vì giảm mỡ, giảm cân.

Để hạn chế tình trạng mệt mỏi, kiệt sức khi vận động giảm cân cũng như giúp mỡ thừa được tiêu hủy hiệu quả hơn, các nhà khoa học Pháp đã phát triển nguyên lý giảm cân khoa học BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ). BFI gồm việc sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên (Raspberry Ketone, chiết xuất Cam đắng, Trà xanh…) khoảng 30 phút trước khi vận động, tập luyện, làm việc nhà… Nhóm hoạt chất thiên nhiên này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy năng lượng từ mỡ thừa để vận động hăng hái, sảng khoái hơn, nhờ vậy mỡ thừa cũng được đốt cháy hiệu quả hơn. Bạn cũng không còn rơi vào tình trạng mệt mỏi, đuối sức để rồi ăn nhiều trở lại nữa.

Các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu và ứng dụng nhóm hoạt chất trục xuất mỡ thừa theo nguyên lý giảm cân khoa học BFI đưa vào viên uống thực phẩm chức năng giảm cân, giúp tiêu hủy  

 

chuyên gia tư vấn

Các chuyên gia tư vấn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe và sắc đẹp.
Chuyên gia tư vấn
gỬI CÂU HỎI